Nara – thành phố hội tụ của những ngôi chùa

Tour du lịch Nhật Bản hôm nay xin dẫn bạn về với thành phố Nara mảnh đất hội tụ của những ngôi chùa. Nếu để nói về thời kỳ huy hoàng nhất của Nara thì chúng ta nhắc tới thời kỳ trước năm 784 khi thủ đô của Nhật lúc bấy giờ bị chuyển đi nơi khác. Sử ssch của Nhật gọi thời kỳ này là thời kỳ Nara.

Người ta gọi thủ đô là Nara một phần bởi vị trí của thành phố nhưng tên chính thức của nó là Heijo-kyo. Nơi này cực ỳ nổi tiếng với những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Nếu bạn du lịch Nhật Bản thì hãy một lần ghé lại với thành phố này.

Vào thời kỳ Nara đạo phật ở đây phát triển vô cùng mạnh mẽ vì thế mà hàng loạt ngôi chùa lớn được dựng lên. Người dân quan niệm rằng xây dựng chùa lớn thì Phật sẽ có thể bảo vệ được đức Vua và nước Nhật.

Vào khoảng thời gian này mói quan hệ giữa Nhật và Trung rất tốt, đó là lý do thành phố Nara tiếp thu rất nhiều sản phẩm văn hóa, nghệ thuật của thời Đường. Nếu bạn chú ý kỹ bạn có thể nhận ra rằng trên những ngôi chùa đâu đó vẫn thấp thaongs dáng dấp một chút gì đó của nghệ thuật Trung Hoa xưa. Hiện nay những công trình này được liệt vào tài sản quốc gia của xứ sở mặt trời mọc.

Tháng 12 năm 1998, Ủy ban Di sản thế giới đã công nhận một số khu vực và những kiến trúc lịch sử của Nara, gồm cả di tích của các cung điện, rừng cây, chùa chiền... là di sản văn hóa thế giới.

 

1.Chùa Yakushi

 

Nara – thành phố hội tụ của những ngôi chùa


Gần như là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng vào năm 640 tại Asuka, ngôi chùa này chính là nơi cầu nguyện cho hoàng hậu khỏi bệnh. Sauk hi thủ đô được chuyển tới Nara thì ngôi chùa được di dời chuyển theo. Bên trong ngôi chùa người ta đặt tượng của Yakushi Nyorai, một biểu tượng sức mạnh của sức khỏe và chữa bệnh. Đền chùa ngự trị trên nhiều đại điểm Phật giáo ở Nhật. Chiều cao thon hình búp măng của chúng nhắc nhở các Phật tử về núi Meru huyền thoại linh thiêng.

 

2. Chùa Kofuku

 

Nara – thành phố hội tụ của những ngôi chùa


Tòa kiến trúc đặc sắc này  được liệt vào trong Thất Đại tự của kinh đô Nara. Cũng được xây dựng tại Asuka những đến năm 710 thì được di dời về Nara. Ngôi chùa có chiều cao 50,8 m với kết cấu 5 tầng độc đáo. Đây chính là một ví dụ tiêu biểu cho sự kết hợp hài hòa và yên bình giữa các tôn giáo Nhật Bản. Năm 937, một nhà sư của Kofuku-ji đã nhìn thấy trong giấc mơ của mình vị thần Shinto của đền Kasuga, xuất hiện dưới vẻ ngòai của một vị Phật.

 

3. Chùa Todai

 

Nara – thành phố hội tụ của những ngôi chùa


Todai là ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất trên thế giới hiện nay với chiều cao 48m, rộng 50m và rộng 57m. Ngôi chùa cũ được xây dựng từ những năm 751 nhưng đã bị phá hủy bởi chiến tranh. Ngôi chùa hienj nay chúng ta thấy được xây dựng lại năm 1692 có diện tích nhỏ hơn. Trong chùa có ngôi tượng địa phật lớn nhất thế giới cao 14,98m, dài 5,33m, mắt 1,02m, mũi cao 0,5m, tai dài 2,54m với tổng khối lượng lên tới 550 tấn.

Todai đã bị huỷ hoại nhiều do chiến tranh năm 1180 và 1567 và được xây dựng lại 2 lần vào các năm 1183,1692. Trong hai thời kỳ Meji (1868-1922) và Taisho (1912-1926). Todai được nhiều lần tu bổ lớn. Ngày này, tuy đã thu nhỏ chỉ còn bằng 2/3 so với nguyên thủy. Todai vẫn gây một ấn tượng choáng ngợp bởi kích thước đồ sộ cùng nghệ thuật điêu khắc chạm tinh vi và hàng trăm hiện vật quý hiếm.

Mọi thông tin chi tiết về land tour Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi để được hỗ trợ

Những bài viết liên quan:

- Kushi-age món ngon Osaka

- Rừng tre Sagano – vẻ đẹp của một kiệt tác

- Con đường Shirakawa Gion tuyệt đẹp tại Kyoto

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Nền điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó mảng phim về tình yêu tuổi học trò là không thể bỏ qua.

Cùng MixTourist tổng hợp giúp bạn 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem nhé!


Video