Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ

Du lịch Nhật Bản mùa xuân về điều du khách mong ngóng nhất chắc hẳn là được tận mắt mình ngắm nhìn và đắm chìm trong không gian ngập sắc hoa anh đào. Luân phiên nở tại khắp dải đát của nước Nhật, hoa anh đào tạo ra những khung cảnh vô cùng huy hàng và rực rỡ trong gần 2 tháng .

 

1.Tokyo

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ

Nhiều vị khách thường lựa chọn du lịch Tokyo để ngắm hoa anh đào trước ởi lẽ đây không chỉ có những địa điểm ngắm anh đà đẹp mà còn là nơi anh đào nở sớm nhất trong cả nước. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài cho đến giữa tháng 4. Vào thời điểm này, toàn bộ Tokyo ngập trng hai màu hồng và trắng của những vòm cây um tùm bung đầy hoa nở.

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Ta có thể kể ra một số địa điểm ngắm hao tuyệt đẹp tại Tokyo như: Công viên Inokashi ở Tây Tokyo với hơn 500 cây anh đào bao quanh, công viên Yoyogi nổi tiếng, công viên Ueno… Du khách sẽ cảm thấy thích thú với những bữa tiệc “hanami” ngay dưới những tán anh đào. Khung cảnh sẽ lãng mạn hơn nữa khi những cánh hoa anh đào bị gió thổi rụng bay phất phơ trong không gian, như khung cảnh thần tiên vậy.

 

2. Kyoto

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Du lịch Kyoto mùa anh đào nở là một sắc hồng rực điểm tô cho cả thành phố cổ kính. Hầu như ta gặp anh đào ở mọi nơi nhất là các khu đền cổ, khi mùa về anh đà rợp bóng bên mái của những ngôi đền cổ kính khiến khung cảnh đẹp đến mê hồn.

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Đến với Tokyo thời gian này bạn sẽ được kết hợp ngắm hoa và thưởng ngoạn những ngôi chùa, đền cổ kính và tìm hiểu những câu chuyện về ịch sử huy hòng. Những địa điểm tập trung nhiều anh đào nhất đó là: Hoàng cung Kyoto, sông Kamogawa, vườn thực vật Kyoto…

 

3. Sendai

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Khi anh đào tại thủ đô Tokyo trong những ngày cuối mùa thì hoa anh đào tại Sendai lại mới bắt đầu nở. Nếu vị khách nào không may bỏ lỡ dịp ngắm anh đào nở tại Tokyo thì có thể tìm về với Sendai. Vẻ đẹp anh đào mang lại cho nơi này đẹp không kém gì tại Tokyo đâu.

 

4. Osaka

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Vào khoảng đầu tháng 4 và cả tháng 5 là thời điểm khách khứa đổ xô về du lịch Osaka. Bởi lẽ đây mới là mùa lễ hội “hanami” tại Osaka. Công viên Kema Sakuranomiya  ở Osaka tập trung hơn 5.000 cây anh đào, chạy dọc theo bờ sông Ogawa. Khi mùa về nguyên một góc sông rợp một màu hồng phớt đẹp mê li. Lâu đài Osaka và công viên Expo 70 Commemorative cũng là địa điểm ngắm hoa được yêu thích.

 

5. Fukuoka

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Với hơn 1300 gốc anh đào công viên Nishi ở Fukuoka được đánh giá là nơi ngắm hoa tuyệt vời nhất của nước Nhật. Hoa anh đào nhuộn hồng khắp mọi nơi trong công viên, những quả đồi nhỏ rải rác trong công viên, với các bậc thang đá làm đường đi, hoa anh đào 2 bên… Đây quả thực là nơi tuyệt vời cho những chuyến picnic, giã ngoại.

 

6. Kanazawa

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Kanazawa là thành phố cổ có từ thời Edo, thành phố này mang trong mình hơi thở của văn hóa truyền thống Nhật. Ta có thể liệt kê ra những địa danh nổi tiếng như : lâu đài Kanazawa được xây dựng từ thế kỷ 16, vườn Kenrokuen bao bọc lâu đài được dựng lên vào thế kỷ 17… Mùa anh đào nở lại khiến nơi này càng trở nên Nhật hơn, xưa cũ hơn và đậm đà hưn.  Từ vườn Kenrokuen nhìn xuống, mái ngói cổ thấp thoáng sau những cụm hoa anh đào, đẹp như tranh vẽ.

 

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở rộ


Tuy một số nơi, hoa anh đào đã tàn khá nhiều, nhưng ở các vùng như Hirosaki, Hokkaido, mùa hoa mới bắt đầu và có thể kéo dài đến giữa tháng 5. Suốt hơn 2 tháng, nước Nhật tắm trong màu hoa tuyệt đẹp này.

Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Nhật Bảnland tour Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng công ty để được hỗ trợ.


Những bài viết liên quan:

- Xuân về rực rỡ Kyoto

- Lung linh màu tử đằng nhuộm sắc xuân Nhật Bản

- 4 mùa du lịch Nhật Bản

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Nền điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó mảng phim về tình yêu tuổi học trò là không thể bỏ qua.

Cùng MixTourist tổng hợp giúp bạn 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem nhé!


Video