Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật

Không chỉ riêng du lịch Nhật Bản mà tới quốc gia nào cũng vậy vấn đề lưu trú luôn được du khách quan tâm hàng đầu trong mỗi chuyến đi. Tới với đất nước mặt trời mọc bạn sẽ dễ dàng nhận ra hai phong cách  chủ đạo của khách sạn và nhà nghỉ tại đây đó là: Phong cách Nhật và phong cách phương Tây. Các loại nhà ở thì cũng đa dạng từ phong cách đến giá cả. Vì thế bạn tha hồ mà lựa chọn cho mình một nơi lưu trú theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất.


1. Khách sạn theo phong cách phương Tây

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Các khách sạn kiểu này không thiếu tại các thành phố lớn của Nhật. Trong các khách sạn này nhân viên giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh. Bạn nên đặt trước phòng nếu lựa chọn tới Nhật vào mùa cao điểm. Theo hiệp hội khách sạn Nhật Bản thì nước này có 230 khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về dịch vụ và tiện nghi. Hầu như các khách sạn này cung cấp các tiện nghi như bất kỳ khách sạn phương Tây nào bao gồm: hệ thống sưởi, TV, máy điều hòa nhiệt độ, hồ bơi và các dịch vụ bổ sung như phiên dịch, mua sắm và các trung tâm y tế...

 

2. Khách sạn cho doanh nhân

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Đây là một loại hình mới xuất hiện trong hệ thống khách sạn Nhật Bản. Tất các các thành phố lớn thậm chí cả các thành phố có quy mô vừa cũng đã có sự xuất hiện loại hình này. Những khách sạn dùng cho doanh nhân này nhìn chung khá là sạch sẽ và thoải mái nhưng nó nhỏ và ít tiện nghi hơn các khách sạn phương tây kia.

Bạn có thể tìm thấy loại hình khách sạn này dễ dàng tại các ga tàu điện. Phòng thường là phòng đơn. Phòng đôi hoặc hai giường cũng có nhưng không nhiều.

 

3. Nhà trọ Ryokan

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ theo kiểu như những lãnh chúa thời phong kiến (Daimyo) thì hãy tới với đêm trọ tại các Ryokan. Một loại hình nhà trọ truyền thống của Nhật.

 

4. Nhà trọ Minshuku

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Loại hình nhà trọ này là một phương pháp giảm thiểu chi tiêu cho bạn khi du lịch Nhật Bản. Minshuku còn là nơi mà mà bạn có thể có cơ hội để ngẫm nghĩ về cuộc sống bạn đang trải qua tại đây. Đây thực chất là nhà trọ của người Nhật dành cho du khách thuê ở, các phòng cho thuê thuộc phần nhà riêng của chủ nhà. Vì với mức giá vừa phải nên những nhà trọ kiểu như thế này được khá đông du khách lựa chọn. Chính vì phòng cho thuê là một phần nhà ở nên tiện nghi tại nhà trọ Minshuku rất đơn sơ so với các nhà trọ chuyên nghiệp.

 

5. Các nhà ở khác

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Tại các khu vự hẻo lánh thì các ngôi chùa vẫn nhận cho khách qua đêm. Một số chùa còn cho phép du khách cùng thiền tọa, thậm chí có một số chùa còn cung cáp cho khách một phòng nghỉ riêng với không gian riêng của khách nhưng bạn sẽ phải trả phí.

 

Các kiểu lưu trú điển hình tại Nhật


Một loại hình với giá cả rất thấp nữa là nhà nghỉ thanh niên, có khoảng 320 nhà nghỉ như thế này tại Nhật, với sự sạch sẽ và đơn giản. Một vài nơi mở cửa cho công chúng trong khi một số khác thì kinh doanh tư nhân và yêu cầu phải là thành viên trong tập đoàn Japan Youth Hostels Inc., hoặc Liên đoàn Youth Hostel Quốc tế. Có tên là thanh niên nhưng tại đây lại không giới hạn về tuôi tác. Tuy vậy loại hình này có nhiều quy định đi kèm hơn. Một nhà nghỉ thanh niên thường sẽ có giá khoảng 3.000 Yên/người nhưng không có bữa ăn.

 

Du khách tới thăm Nhật Bản được yêu cầu phải làm các thủ tục sau đây khi đăng ký tại các nhà nghỉ vì mục đích phòng chống các bệnh truyền nhiễm và khủng bố:

- Mẫu đăng ký thông tin:

Điền vào mẫu đăng ký thông tin về quốc tịch, số hộ chiếu, họ tên, địa chỉ và nghề nghiệp.

- Hộ chiếu:

Xuất trình bản sao hộ chiếu (chủ nhà trọ có quyền giữ bản sao hộ chiếu).

 

Mọi thông tin chi tiết về  tour du lịch Nhật Bản hay land tour Nhật Bản xin vui lòng liên hệ ngay tới công ty chúng tôi để nhận được giải đáp.


-Lightning-

 


Những bài viết liên quan:

-Thú vị qua những mùa tại Nhật Bản

-Những dấu ấn Nhật Bản

-Thiên đường du lịch Nhật Bản

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Nền điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó mảng phim về tình yêu tuổi học trò là không thể bỏ qua.

Cùng MixTourist tổng hợp giúp bạn 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem nhé!


Video