Thú vị qua những mùa tại Nhật Bản

Nghe nói tới những mùa chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tới xuân, hạ, thu và đông hoặc hai mùa mưa và mùa nắng. Nhưng du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi bạn sẽ rõ con số ấy có thể lên tới 10 mùa. 10 mùa độc đáo của riêng Nhật. Người Nhạt vui chơi, ăn uống hay làm việc… đều theo chu kỳ và từ đó người ta phân ra mùa nhất định.

 

1.Bốn mùa

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


4 mua xuân, hạ, thu, đông Nhật đều may mắn được hưởng cả. Củng giống như các nước khác 4 mùa này phân biệt khá rõ ràng nhờ vào nhận biết của thời tiết.

 

2. Mùa ẩm thực

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Nói về nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản thì là độc nhất vô nhị rồi, có hàng trăm món ăn được người dân ở đây sử dụng vào mỗi mùa. Món dành cho mùa đông thì nồng nhiệt và ấm cúng, còn món dành cho mùa xuân thì lại dịu dàng và đẹp như những bông hoa anh đào vậy, mùa hè nóng nực nên những món ăn chuyển sang trong, sáng cùng độ tươi tắn còn mùa thu thì sắc vàng lên ngôi với sự duyên dáng và dễ gần.

 

3. Mùa trái cây

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Nhờ vào khí hậu mà bên Nhật cũng như Việt Nam trái cây thường phân theo mùa, mùa nào ăn trái cây đó. Ví như tháng 6 tới hết tháng 8 thì ở Nhật có dưa, còn từ tháng 7 cho tới hết tháng 8 thì là mùa việt quất.

 

4. Mùa dị ứng

 


Mùa lạ lùng này của Nhật có nguyên do từ phấn của cây hoa tuyết tùng. Trên 25 triệu người dân Nhật bị dị ứng bởi phấn của loài hoa này. Vì thế nên ra đường vào khoảng từ tháng 2 tới tháng 5 ở Nhật bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều người đeo khẩu trang để tránh bị ảnh hưởng của nó. Mùa cao điểm là vào tháng 3 tới tháng 4.

 

5. Mùa hoa anh đào

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào bạn phải tham gia một tour du lịch Nhật Bản vào mùa xuân khi tiết trời ấm cùng thì mới hiểu tại sao người Nhật lại lấy loài hoa này làm quốc hoa. Những cây hoa anh đào nở rộ khoe sắc với vẻ đẹp như một bức tranh được vẻ bởi một họa sĩ lừng danh. Đây chính là thời điểm người ta đổ ra đường để ngắm hoa và chụp cho mình vài kiểu ảnh để lưu lại thời điểm đẹp nhất trong năm của Nhật Bản. Mùa hoa anh đào kéo dài hơn một tuần kể từ khi anh đào bắt đầu nở.

 

6. Mùa mưa

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Nhật là nước có lượng mưa khá nhiều, đó là lý do trong ngôn ngữ của họ có tới 50 từ để nói về hiện tượng thiên nhiên này. Mùa mưa thì tùy theo từng vùng nhưng chủ yếu nó diễn ra vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7. Chỉ có Hokkaido là không có mùa mưa.


7. Mùa bão

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Khác với Việt Nam chúng ta, mùa bão của Nhật diễn ra từ tháng 5 tới tháng 10. Tuy vậy cao điểm nhất diễn ra vào tháng 8 và tháng 9. Vì là là một quốc đảo bốn bề là biển nên bão ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống của người dân. Có những cơn bão gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng nhiều tới hoạt động du lịch của du khách.

 

8. Mùa đi biển

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Tùy thuộc vào từng vùng nhưng mùa đi biển ở Nhật có thể tính từ tháng tư tới hết tháng 10. Thời tiết vào thời điểm này ấm áp nến những bãi biển của Nhật thương là đong ngịt người.

 

9. Mùa Obon

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Tuy có nơi tổ chức vào tháng 7 nhưng phần lớn tại Nhật vào tháng 8 các gia đình người Nhật sẽ quây quần bên nhau cho một đợt nghỉ khá dài đó được gọi là kỳ nghỉ Obon. Đây là một lễ hội truyền thống của người Nhật cũng là dịp để con cháu xa quê về nhà thăm ông bà, bố mẹ hay viếng mộ người thân. Người Nhật tin rằng đây là thời điểm mà những người đã chết sẽ quay về dương gian đoàn tụ với gia đình của mình vì thế nên mùa Obon mang màu sắc của sự linh thiêng và có chút gì đó bí ẩn.

 

10. Mùa nhậu nhẹt

 

Thú vị  qua những mùa tại Nhật Bản


Được gọi với cái tên mùa Bonenkai là mùa dành cho những cuộc gặp mặt, những buổi tiệc để quên đi một năm cũ. Nó diễn ra vào tháng 12 hàng năm. Cái thú vị của Bonenkai nằm ở chỗ nó được tổ chức ngoài quán theo đúng phong cách truyền thống của người Nhật. Tất cả mọi người sẽ ngồi chung tại một bàn dài vô cùng vui vẻ và ấm cúng. Bia và lẩu là những gì chủ đạo trong cuộc gặp mặt cuối năm này. Vì thế nên vào tháng 12 chỗ ngồi trong những quán ăn thường chật kín vì các công ty cùng tổ chức tiệc.


Mọi thông tin chi tiết về land tour Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ tới công ty để được giải đáp tận tình nhất


-Lightning-

 

 


Những bài viết liên quan:

-7 loại đền thờ chủ đạo tại Nhật Bản

-7 kiểu quán ăn độc nhất vô nhị chỉ có tại Nhật Bản

-Những cái nhất của xứ sở hoa anh đào

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Nền điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó mảng phim về tình yêu tuổi học trò là không thể bỏ qua.

Cùng MixTourist tổng hợp giúp bạn 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem nhé!


Video