Những cái nhất của xứ sở hoa anh đào

Du lịch Nhật Bản hấp dẫn du khách bởi những thú vị độc đáo có ở bên trong mình. Đó có thể là những địa danh nổi tiếng, hoặc cũng có thể là những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc phương Đông…Hãy cùng Mix Tourist khám phá một vài thú vị như vậy qua bài viết “Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào” nhé


1.Hồ rộng nhất Nhật Bản


Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Hồ Biwa nằm tại tỉnh Shiga được xem là hồ nước rộng nhất Nhật Bản với diện tích 673 km2 chiếm 1/6 diện tích của tỉnh này. Hồ nước cổ này hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và ngoài nước. Với không khí thoáng đãng, cảnh sắc nên thơ nơi đây cực kỳ lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng và là điểm chụp ảnh rất tuyệt.

 

2.Ngọn núi cao nhất Nhật Bản


Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Nóc nhà của Nhật Bản, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, núi Phú Sĩ là đỉnh núi cao nhất Nhật Bản với độ cao lên tới 3.776m. Mang hình dáng như một chiếc món úp, Phú Sĩ trải dài qua hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi bạn chỉ cần phóng xe tàm 80km từ thủ đô du lịchTokyo là có thể đứng dưới chân Phú Sĩ rồi. Phú Sĩ vốn là một ngọn núi lửa cổ với miệng  núi lửa rộng khoảng 800m sâu 200m và tổng cộng đã thức giấc 17 lần, đợt gần nhất là vào năm 1707. Với vẻ đẹp vốn có của mình thì từ thời xa xưa Phú Sĩ đã được các danh hào đưa vào thơ ca và các tác phẩm nghệ thuật như một niềm tự hào dân tộc, ta có thể kể ra như: Bức Phú Sĩ ba mươi sáu cảnh của họa sĩ Katsushika Hokusai (1603-1867) thời Edo với thể loại tranh Ukiyo-e.


3. Sông dài nhất Nhật Bản

 

Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Với chiều dài 367km sông Shinano được xếp là dòng sông dài nhất Nhật Bản. Nó lần lượt đi qua các tỉnh Nagano, Yamanashi, Saitama và sau đó đổ ra biển Nhật Bản ở thành phố Nigata. Con sông này xuất hiện rất nhiều trong các tiểu thuyết của người Nhật, cũng như núi Phú Sĩ nó là cả một niềm tự hào và mang theo hùng khí của dân tộc Nhật Bản.

 

4.Toà nhà cao nhất Nhật Bản

 

Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Tòa nhà Landmark Tower tọa lạc tại thành phố Yokohama với tổng cộng 73 tầng bao gồm 10 tầng trên mặt đất và 3 tầng hầm được coi là tòa nhà cao nhất Nhật Bản. Chiều co của tòa nhà này là 296m. Theo sắp xếp khu vực tầng hầm dành cho việc gửi xe, 48 tầng dưới cùng là khu văn phòng và mua sắm, còn lại được dùng làm khách sạn. Riêng một góc của tầng 7 làm nơi khám chữa bệnh và tầng 69 là nơi dành cho du khách ngắm nhìn thành phố.

 

5.Cầu treo dài nhất Nhật Bản

 

Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Cầu Akashi Kaikyo khánh thành ngày 5/4/1998 với tổng chiều dài 3910m và được xem là cây cầu treo dài nhất Nhật Bản. Kinh phí xây dựng lên chiếc cầu hoành tráng này là 4,3 tỷ USD. Tính về chiều cao thì Akashi Kaikyo chỉ kém biểu tượng của thành phố Paris – Tháp Eiffel có 23m và thấp hơn tháp Tokyo là 36m. Nếu bạn muốn lưu thông qua cầu thì bạn phải trả lệ phí, với xe máy và xe hơi thì lệ phí là 20 USD, với xe dưới 8 tấn thi là 24 USD còn loại lớn hơn nữa thì lệ phí phải trả là 33 USD.

 

6. Cụ ông Nhật Bản trở thành người già nhất thế giới

 

Những cái Nhất của xứ sở hoa anh đào


Cụ ông sinh năm 1897 tên Jirouemon Kimura được xem là người già nhất thế giới khi vừa qua đời thọ 116 tuổi. Người con dâu cả của ông năm nay cũng đã 84 tuổi, cháu dâu thì 60 tuổi. Ông có tổng cộng 7 người con và 5 trong số đó vẫn đang sống. Cụ có 14 cháu, 25 chắt và 15 chít. Khi được hỏi về bí quyết sống lâu thì ông chia sẻ “ăn uống thanh đạm, ăn no 80% và thường xuyên tập luyện thể dục”

 

Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Nhật BảnLand tour Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng của công ty để được giải đáp tận tình nhất

 

-Lightning-

 

 


Những bài viết liên quan:

-Những điểm mới mẻ khiến Nhật Bản hấp dẫn hơn trong mắt du khách

-Sắc màu văn hóa Nhật Bản

-Hấp dẫn những điểm đến ở Nhật Bản

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem

Nền điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim về tuổi thanh xuân, học đường, trong đó mảng phim về tình yêu tuổi học trò là không thể bỏ qua.

Cùng MixTourist tổng hợp giúp bạn 20 bộ phim tình cảm Nhật Bản hay nhất mọi thời đại nhất định phải xem nhé!


Video